Năm 2019, Hội LHPN Việt Nam chọn chủ đề hoạt động là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hưởng ứng chủ đề này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức triển lãm lưu động “Vì một cuộc sống an toàn” tới nhiều địa phương như Tp Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hòa Bình… và gần đây nhất là tại tỉnh Điện Biên nhân chuyến về nguồn của Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam từ ngày 12-13/5/2019.
  • Cuộc hội ngộ của "Những bông hồng thép nơi tuyến lửa Trường Sơn"  tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Hôm nay 16/5/2019, hơn 300 cựu Nữ chiến sĩ Trường Sơn đến từ khắp mọi miền của đất nước đã hội tụ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong không khí phấn khởi, ngập tràn những nụ cười, những cái bắt tay của đồng đội sau bao năm gặp lại.
  • Triển lãm “Mẹ - bến đỗ an toàn và bình an cho con” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Sáng ngày 5/5/2019, Triển lãm "Mẹ - bến đỗ an toàn và bình an cho con" đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của đông đảo công chúng và khách tham quan. Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc sức khoẻ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, góp phần thực hiện chủ đề của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khởi xướng.
  • Triển lãm "Ai may cho ta mặc?" hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Cách mạng thời trang (Fashion Revolution), một trong những tổ chức ủng hộ thời trang bền vững có quy mô toàn cầu lần đầu tiên giới thiệu triển lãm "Ai may cho ta mặc?" cùng chuỗi hoạt động thú vị tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • LỄ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT CỦA LUẬT SƯ NANCY HOLLANDER
    Chiều 7/3/2019, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận hơn 450 hiện vật của luật sư Nancy Hollander về cuộc gặp mặt ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, năm 1965 tại Jakarta, Indonesia.
  • Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật của bà Nancy Hollander - Thành viên Phái đoàn Phụ nữ Hoa Kỳ tham gia cuộc gặp mặt với phụ nữ hai miền Nam, Bắc Việt Nam tại Jakarta, Indonesia năm 1965. Nữ luật sư Nancy Hollander là thành viên trẻ tuổi nhất lúc bấy giờ, và bà là người lưu giữ hơn 450 tài liệu hiện vật bao gồm thư từ, báo cáo, sổ sách, báo tạp chí… ghi lại dấu mốc lịch sử trong mối quan hệ giữa Phụ nữ Hoa Kỳ, Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng Miền Nam Việt Nam
  • Đó là bài thơ “Gửi em bé Triều Tiên” do nhà báo Thanh Hương sáng tác cách đây tròn 65 năm trong chuyến thăm Triều Tiên khi hòa bình vừa lập lại trên miền Bắc nước ta.
  • Để khép lại năm Mậu Tuất và chào đón một mùa xuân mới lại tới, Bảo tàng tổ chức sự kiện mua sắm, vui chơi với chủ đề “Tết sung túc” như một món quà ý nghĩa dành tặng công chúng, cùng lời chúc cho một năm mới đủ đầy và an nhiên. Đây là năm đầu tiên Bảo tàng mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi trong dịp tết cổ truyền.
  • Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay, chúng tôi trân trọng thông báo sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày nghỉ lễ từ 2/2 - 10/2/2019 (tức ngày 28/12 - 6/1 Âm lịch) để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí đầu năm của du khách quốc tế cũng như của người dân Thủ đô.
  • Triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến”  tại trường Tiểu học Tây Sơn
    Sáng ngày 17/12/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm lưu động“Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến” tại trường Tiểu học Tây Sơn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2018.
  • Triển lãm “Phía sau cánh cửa” là kết quả của quá trình phối hợp nghiên cứu của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ban Gia đình Xã hội, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Với vai trò đầu mối, Bảo tàng PNVN đã tổ chức nghiên cứu về đề tài bạo lực gia đình, làm việc trực tiếp với hơn 60 nạn nhân, trong đó một nửa là các ca bị bạo lực được cung cấp từ Nhà bình yên của Trung Tâm Phụ nữ và Phát triển.
  • Ngày 24/11/2018, tại Nhà hát của Trường Quốc tế UNIS Hà Nội, UN Women tại Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trường Quốc tế UNIS Hà Nội và các đối tác khác đã tổ chức thành công sự kiện “Lên tiếng vì bình đẳng giới".
  • CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÙNG BẢO TÀNG QUỐC GIA LÀO
    Bảo tàng Quốc gia Lào vốn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các bảo tàng ở Việt Nam. Trong quá trình thay đổi công trình tòa nhà Bảo tàng sang địa điểm mới từ những năm 2000, cán bộ Bảo tàng Quốc gia Lào đã nhiều lần đến học tập, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp Việt Nam. Ngày 26/10/2018, Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Lào - bà Phetmalayvanh Keobouma cùng đại diện Cục Di sản, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Thể thao – Văn hóa – Du lịch Lào đã đến tham quan, trao đổi với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Chương trình #Wikigap: Chung tay cải thiện bình đẳng giới trên Internet tại Việt Nam
    Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại sứ quán Thụy Điển, UNDP, UN Women, các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp… kết nối với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn #Wikigap.
  • Triển lãm "Cháy mãi những đam mê"  giúp công chúng hiểu hơn về phụ nữ làm khoa học
    Sáng 16/10 triển lãm "Cháy mãi những đam mê" đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm là kết quả sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Hội Nữ trí thức Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh những thành tựu và đóng góp của các nhà khoa học nữ.
<123456...1213>