Hội sách mùa xuân 2017: Trang sách nhỏ - Tư duy lớn
Hội sách Mùa Xuân 2017 diễn ra từ 8h00 đến 21h30 từ 15/3 đến hết ngày 19/3/2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
 • Tìm hiểu về văn hóa truyền thống qua trải nghiệm làm nón lá tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
  150 học sinh trường trung học cơ sở Pascal, Đông Anh, Hà Nội đã có một buổi học tập ngoại khóa đầy thú vị tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong sáng ngày 15.3.2017. Sau khi tham quan các nội dung trưng bày của Bảo tàng, các em được tìm hiểu và trải nghiệm thao tác để làm nên một chiếc nón - vật dụng gắn bó với đời sống của phụ nữ Việt Nam.
 • CUỘC THI ẢNH: "Những gia đình bình đẳng Việt Nam"
  Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2017, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng phối hợp tổ chức công bố cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”. Đây là hoạt động tiếp nối cuộc thi ảnh ”Những ông bố Việt Nam” diễn ra vào năm 2016.
 • Kết nối cuộc sống qua thời trang
  Không ngừng sáng tạo và gắn kết với cuộc sống là những gì Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện trong những năm qua. Thời trang Thu Đông 2017 là đêm trình diễn của 14 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm ứng dụng cao được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Vietmode thực hiện là một sự kiện ấn tượng, độc đáo và truyền lửa cho công chúng.
 • Tập huấn: “Bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến giới - kỹ năng và kiến thức thực hành”
  Trong hai ngày 23-24/2/2017, cán bộ của Bảo tàng đã được tham gia khóa tập huấn “Bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến giới - kỹ năng và kiến thức thực hành” do UNESCO tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến về Bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái tại Việt Nam” cùng với hơn 20 đại biểu là các cán bộ đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài tiếng nói Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam.
 • Chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam năm nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Vietmode tổ chức trưng bày và bán các Bộ sưu tập trình diễn tại Tuần lễ Thời trang 2017 (Fashion Week) từ ngày 27/2-1/3/2017.
 • Sáng nay 23/2, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông Felice Snider H. - lãnh sự danh dự Việt Nam tại Colombia, đã dành thời gian đến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 • Chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Phụ nữ Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” tại địa điểm tổ chức Đại hội - Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.
 • Tình nguyện viên Nhật Bản - Nhịp cầu kết nối Bảo tàng với người Nhật
  Trong những năm gần đây, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam luôn có tình nguyện viên Nhật Bản do JICA – Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tìm kiếm và cử đến Bảo tàng làm việc. Nhờ có sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, hiện nay môi trường tiếng Nhật ở Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt.
 • Lần đầu tiên Bảo tàng tổ chức triển lãm nhân ngày Lễ Tình yêu, nhưng đã có thể thấy đề tài này có sức hút với công chúng dù ở lứa tuổi nào.
 • Khai mạc triển lãm Hoa “Tiệc yêu”
  Sáng 11/2/2017, lễ khai mạc triển lãm hoa “Tiệc yêu” đã diễn ra tưng bừng và ấm áp tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đến tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đại diện một số bảo tàng cùng sự có mặt của nhiều quan khách, công chúng.
 • "Hương thầm" của Nhạc sỹ Vũ Hoàng vẫn tỏa trong ngày lễ tình yêu
  Lấy cảm hứng từ bài hát "Hương thầm" của Nhạc sỹ Vũ Hoàng lời thơ Phan Thị Thanh Nhàn, Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Mai Hạnh đã thể hiện tiểu cảnh "Hương thầm" trong triển lãm hoa với chủ đề "Tiệc Yêu" tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhân ngày lễ tình yêu valentine 14/2/2017 với sự tham gia của các nghệ nhân nổi tiếng tại Hà Nội.
 • Với 20 tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt của các nghệ nhân, triển lãm Hoa “Tiệc yêu” mang nhiều sắc thái và kể những câu chuyện tình yêu với các chủ đề khác nhau: như “Tỏ tình”, “Câu chuyện tình yêu”, “Kết tinh”, “Sắc màu tình yêu”… sẽ là phông nền lý tưởng cho các shot hình selfie hay những góc chụp ảnh tuyệt đẹp lưu lại khoảnh khắc của Lễ Tình yêu 2017.
 • Với sự tham gia của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Mai Hạnh; Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Mạnh Hùng; Nghệ nhân Hà Nội Nguyễn Văn Đức; Nghệ nhân Hà Nội Quan Thị Thanh Hải...
 • Ngày lễ Tình yêu năm nay, dù bạn mới đôi mươi đang say đắm trong tình đầu e ấp, hay chạm ngưỡng 70 với tình yêu sâu đậm suốt cuộc đời, hãy quên đi một bông hồng, thỏi socola đơn điệu… Chúng tôi - Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Mạnh Hùng và gần 20 nghệ nhân hoa của Hà Nội - sẽ dành tặng các bạn không gian "Tiệc yêu" với các loài hoa cho các cặp tình nhân được kết từ hàng trăm đóa hoa tươi màu rực rỡ.
<123456...1112>