30 năm cống hiến và ước mơ của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Tối 27/10, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1987-2017) ấm cúng, trang trọng ngay tại khuôn viên của Bảo tàng trên phố Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ kỷ niệm có chủ đề “30 năm cống hiến và ước mơ”.
 
Dự chia vui với cán bộ, nhân viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam…
 

 Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Vân đã ôn lại chặng đường 30 năm cống hiến và ước mơ của Bảo tàng. Từ khi khánh thành năm 1995, Bảo tàng PNVN đã trưng bày thành công rất nhiều triển lãm phục vụ hàng trăm nghìn khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Bảo tàng cũng đã phát triển một bộ sưu tập gần 40.000 tài liệu hiện vật liên quan đến phụ nữ Việt Nam. Cuối năm 2010, Bảo tàng PNVN mở cửa trở lại hệ thống trưng bày thường xuyên sau 4 năm đóng cửa nâng cấp, chỉnh lý với 3 chủ đề: Phụ nữ trong Gia đình, Phụ nữ trong Lịch sử và Thời trang nữ.
 
30 năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ là nơi trưng bày, bảo tồn di sản mà còn là một thiết chế giáo dục văn hóa rất tốt cho cộng đồng.
 
 
Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 
 
Năm 2012, Bảo tàng PNVN đã trở thành điểm tham quan du lịch hàng đầu ở Hà Nội do Trip Adviser bình chọn. Năm 2016 được công nhận là điểm tham quan du lịch hàng đầu do Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch bình chọn. Từ năm 2014 đến nay liên tục được bình chọn là 1 trong 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Đặc biệt, năm 2016, Hội nghị bảo tàng mang tên “Những di sản có tầm ảnh hưởng” (The Best Heritage) chỉ gồm 28 nước tham dự, trong đó có Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 
Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, nhân viên đã xây dựng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày càng năng động, trở thành địa chỉ tin cậy của khách du lịch trong và ngoài nước.
 
 
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
 
Chúc mừng chặng đường 30 năm thành công của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đánh giá cao những nỗ lực của tập thể các thế hệ cán bộ, nhân viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong suốt 30 năm qua. Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhận định ít có bảo tàng nào mà vừa vinh dự có mặt tại Hội nghị bảo tàng mang tên “Những di sản có tầm ảnh hưởng”, lại vừa nhận được sự yêu thích của đông đảo khách tham quan như Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã làm được. Ông khẳng định, với những gì đã làm được, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành văn hóa, du lịch nước nhà.

“Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là minh chứng sống động cho việc có thể biến di sản thành một giá trị kinh tế, văn hóa lớn nhờ vào hoạt động du lịch” – Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.
 
Chúc mừng chặng đường thành công của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhắn nhủ, động viên tập thể cán bộ, nhân viên của Bảo tàng tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được để ngày càng lớn mạnh hơn, xứng đáng với truyền thống đáng tự hào của 30 năm qua.
 
Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại sự kiện
 
Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tự hào khẳng định Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chính là nơi đã tạo dựng uy tín cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
 
Bà nhắn nhủ cán bộ, nhân viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thời gian tới cần nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa để tự tin bước vào thời kỳ tự chủ hoàn toàn về kinh phí.

“Cán bộ và nhân viên Bảo tàng phải cùng nhau nỗ lực tìm giải pháp hiệu quả để dệt tiếp ước mơ, viết tiếp bài ca anh hùng của Phụ nữ Việt Nam” – bà Nguyễn Thị Thu Hà nói.
 
 
Trưng bày Huân chương, Cúp, giải thưởng của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dịp 30 năm thành lập Bảo tàng
 
Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được trao Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2005; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2010 và nhiều Cúp, giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ thủ đô online 

Các tin khác