Triển lãm “Phụ nữ và sáng tạo 2017”

      Đã trở thành thông lệ, cứ 2 năm một lần, đến dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Ngày Phụ nữ Sáng tạo nhằm động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đồng thời biểu dương, tôn vinh các điển hình sáng tạo của phụ nữ trên các lĩnh vực và chia sẻ kinh nghiệm được áp dụng vào cuộc sống.
 
      Năm 2017 là năm thứ tư Hội LHPN Việt Nam tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo. Triển lãm “Phụ nữ và sáng tạo 2017” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện, giới thiệu 100 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, xã hội, đời sống gia đình, nông lâm nghiệp đã được Ban tổ chức lựa chọn đưa vào vòng chung khảo… Đây là các sản phẩm do chính các cá nhân, tập thể phụ nữ thuộc các tổ chức, bộ/ngành, các cấp Hội phụ nữ trong cả nước đã cải tiến, sáng tạo nhằm mục đích đạt hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống, góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. 23 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được khen và 09 ý tưởng tiêu biểu được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết. Những tác phẩm và ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh trong Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017.
 
      Triển lãm là một trong những chuỗi hoạt động diễn ra trong Ngày phụ nữ sáng tạo 2017, gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Ứng phó với Biến đổi khí hậu và Luật phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo bền vững.

      Triển lãm “Phụ nữ và sáng tạo 2017” sẽ khai mạc ngày 15/10/2017 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội.

Các tin khác