Khai mạc sự kiện Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng

      Sáng 27/5/2017, chương trình “Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng” được tổ chức với sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và doanh nghiệp xã hội Kymviet. Đến dự lễ khai mạc sự kiện có ông Lê Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục Đào tạo.
 
      Các hoạt động giáo dục trải nghiệm thu hút sự tham gia của rất nhiều gia đình và trẻ em. Chị Thúy Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: Biết được tin về sự kiện qua báo, hôm nay đưa 2 con tôi đến đây để được tham gia. Lúc xem màn trình diễn thời trang của các cô gái câm điếc, tôi thực sự xúc động, thậm chí đã khóc trước những nụ cười và sự tự tin của những cô gái tuy khuyết tật về thể chất nhưng tâm hồn và nghị lực thật đáng học hỏi. Hai con tôi sau khi tham quan trải nghiệm, đã không còn sự rụt rè với những cô chú ngồi xe lăn nữa.
 
      Bà Vũ Thị Tú Anh cho rằng việc giáo dục theo xu hướng này là cần thiết: “Có thể thấy ngay trong giáo dục tri thức và kỹ năng sống cho trẻ em, hoạt động, trải nghiệm sáng tạo đã đặt ra yêu cầu cần có các chương trình giáo dục bảo tàng trên cơ sở tích hợp các nội dung về di sản với giáo dục một các đa dạng và sâu sắc.”

      Một vài hình ảnh tại sự kiện:
 
Lễ khai mạc sự kiện
 
Màn trình diễn áo dài của các người mẫu câm điếc
 
Các bạn nhỏ được trải nghiệm nhồi bông và tô màu lên các con thú bông
 
  
Chương trình trải nghiệm nhân văn, tương tác với xe lăn
 
Các bạn nhỏ học ngôn ngữ kí hiệu

Các tin khác