“Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng”

      Hướng tới nhóm đối tượng yếu thế, giúp người khuyết tật tự tin và hòa nhập là mục tiêu Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã và đang thực hiện thông qua các triển lãm chuyên đề, các hoạt động giáo dục công chúng. "Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - gắn kết cộng đồng" là nội dung chuỗi chương trình sẽ được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Doanh nghiệp xã hội KymViet tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.

      Đến với sự kiện, trẻ em và gia đình sẽ được tham quan triển lãm "KymViet không gian sáng tạo", thưởng thức màn trình diễn thời trang do các cô gái khuyết tật thể hiện, lắng nghe nhưng câu chuyện vượt khó, tự tay làm ra các sản phẩm thú nhồi bông xinh xắn... Đặc biệt lần đầu tiên các em sẽ được trải nghiệm những tình huống khó khăn của người khuyết tật: thử điều khiển xe lăn, thử bày tỏ cảm xúc và thông tin; học giao tiếp thông qua ngôn ngữ ký hiệu... 
 
      Chương trình sẽ đem lại một sân chơi sáng tạo giúp các em nuôi dưỡng yêu thương và phát triển tinh thần nhân văn sâu sắc. Các hoạt động trên sẽ góp phần lan tỏa sự lạc quan cùng niềm cảm hứng đến cộng đồng, thông qua đó các em sẽ thay đổi nhận thức và hành động vì người khuyết tật.
   
      Thời gian tổ chức: từ 8h30' - 17h00' ngày 27/5/2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Các tin khác