“Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - nơi tốt nhất để chuyển thông điệp hòa bình tới tất cả mọi người trên trái đất”

Đây chính là dòng chia sẻ của Nick Út, cựu phóng viên ảnh hãng thông tấn Mỹ AP (Associated Press) trong buổi trao tặng ảnh và hiện vật diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 6/5/2017 vừa qua. Niềm tin của ông đã được minh chứng bằng rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan dành cho tác phẩm của ông tại Bảo tàng.
 
 
Bút tích của Nick Út

Năm bức ảnh ghi lại thời khắc khốc liệt của chiến tranh đã có sức lay động lớn, níu chân khách tham quan trong nước và quốc tế, để lại nhiều xúc cảm cho người xem.
 
Một du khách đến từ Pháp xúc động: “Thật là kỳ diệu, 40 năm về trước tôi đã được biết đến bức ảnh Em bé Napalm khi mới 18 tuổi. Bức ảnh lúc đó đã tác động mạnh mẽ đến tôi và nhiều bạn cùng trang lứa. Thời điểm đó, tất cả chúng tôi đã cầu nguyện cho Việt Nam. Và hôm nay tôi lại được nhìn bức ảnh này trong không gian của Bảo tàng, khi đất nước các bạn đã hòa bình. Tôi cũng được biết em bé năm nào từ một nạn nhân chiến tranh đã trở thành Đại sứ hòa bình của Liên hiệp quốc. Đây thực sự là một câu chuyện xúc động”.

Bác Quang Phùng, 86 tuổi đến từ Hà Nội chia sẻ: “Những bức ảnh của phóng viên Nick Út có sức sống vượt thời gian, vẫn còn nguyên giá trị nhân văn cho đến tận thời điểm này, truyền cảm hứng cho nhân loại cùng chung tay vì một xã hội hòa bình. Cảm ơn Bảo tàng Phụ nữ đã giúp công chúng được tiếp cận với những giá trị lịch sử. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, chính là nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại”.
 
Một số hình ảnh của khách tham quan trong những ngày đầu tiên:
 
 

Các tin khác