Tiết học ngoại khóa hiệu quả tại trường tiểu học Ngô Thì Nhậm

"Con muốn được xem nhiều triển lãm như thế này hơn nữa. Những hình ảnh về Bác Hồ đã giúp con thêm hiểu về cuộc đời của Bác và tình cảm lớn lao mà Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng. Con muốn hứa với Bác sẽ học thật giỏi, chăm ngoan để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ". Đó là lời chia sẻ của bạn Hà Anh, học sinh lớp 5A trường tiểu học Ngô Thì Nhậm sau khi tham quan triển lãm "Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi". Triển lãm được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đưa đến trường Ngô Thì Nhậm trong hai ngày 1-2/10/2015 đã mang đến cho gần 700  học sinh của 17 lớp một cách học mới với  không khí sôi động của học mà chơi, chơi mà học.

  

        Học sinh chăm chú tham quan triển lãm và ghi chép cẩn thận các thông tin về Bác 

Thời gian 45 phút dành cho mỗi lớp học trôi thật nhanh khi các em vừa tham quan triển lãm, vừa tham gia các hoạt động giáo dục do cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Các trò chơi như ai hát đúng nhấtgiải đáp câu đố theo fomat chương trình Rung chuông vàng,... làm cho các em vô cùng hào hứng. Những cánh tay liên tục giơ cao sau mỗi câu hỏi, và niềm vui vỡ òa khi có câu trả lời chính xác.

  

Hào hứng giơ tay trả lời câu hỏi

Bác Hồ - hai tiếng thân thương ấy quả thật rất gần gũi với các em. Một bạn trai lớp 2B tỏ ra phấn khích, gặp ai bạn cũng khoe lớn "Cậu biết không, Bác Hồ tên thật là Nguyễn Sinh Cung!" khi đọc được thông tin đó trong triển lãm. Nhiều lớp ồ lên ngạc nhiên khi biết rằng Bác Hồ có tới 169 tên gọi, bút danh, bí danh khác nhau. Các bạn học sinh lớp 2 vô cùng tự nhiên và hào hứng cùng đồng thanh đọc "5 điều Bác Hồ dạy" và hát bài “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”.

Nhìn cách các em chơi, nhìn cách các em học; cán bộ giáo dục của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thêm yêu nghề. Đó là một động lực không nhỏ để Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tìm ra những hướng đi mới, phù hợp trong việc áp dụng những hình thức giáo dục đa dạng để lôi cuốn sự tham gia của học sinh – thế hệ tương lai của đất nước.