Thắm tình chị em Việt – Lào.

Trong đấu tranh giành độc lập tự do của hai dân tộc, phụ nữ hai nước Việt - Lào đã luôn sát cánh bên nhau, tương trợ, đùm bọc lẫn nhau. Hòa bình lập lại, quan hệ giữa phụ nữ hai nước được nâng lên tầm cao mới. Hội LHPN hai nước đã ký hiệp định hợp tác về trao đổi thông tin, kinh nghiệm và trao đổi đoàn từ những năm 80 thế kỷ XX. Hai bên đã trao đổi các đoàn học tập kinh nghiệm về công tác Hội, chia sẻ thông tin về sự phát triển ở mỗi nước cũng như những vấn đề liên quan đến phụ nữ, giáo dục các tầng lớp thanh niên về quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc…

Từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội LHPN Lào. Thông qua chuyến tham quan học tập thực tế tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 29/9, cán bộ Hội LHPN Lào đã hiểu thêm về truyền thống và lịch sử phụ nữ Việt Nam.

Chuyến tham quan kéo dài gần hai tiếng đã để lại nhiều cảm xúc trong từng cán bộ Hội LHPN Lào, bà Bua Văn Phôm Mạ Lịt (một cán bộ trong đoàn) có bày tỏ mong muốn được quay trở lại nơi đây và lưu lại đôi dòng chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự khi được tới tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi đã thấy được giá trị truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ cách mạng cũng như hiện tại, đã gìn giữ và bảo tồn được nét đẹp truyền thống văn hóa cho các thế hệ sau học tập và kế tục. Xin chúc cho Hội LHPN Việt Nam sẽ mãi gìn giữ được truyền thống tốt đẹp này!”.

 

Từng cán bộ trong đoàn đều ghi chép rất cẩn thận khi tham quan bảo tàng.

 

Giây phút vui vẻ khi được là “những cô gái dân tộc Việt Nam”.

 

Cùng nhau ghi lại những tấm hình lưu niệm.

Các tin khác