Chuyến tham quan của đoàn học sinh Nhật Bản

      Đoàn học sinh được giải thưởng trong cuộc thi viết Essay Contest của Nhật Bản đã có chuyến tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 
 
      Đoàn tham quan bao gồm 9 bạn học sinh tiêu biểu đến từ các ngôi trường trung hoạc và phổ thông trung học toàn nước Nhật đã có buổi gặp gỡ thú vị với chị Niizeki Mihoko, tình nguyện viên Nhật Bản hiện đang làm việc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tình nguyện viên đã cởi mở chia sẻ về công việc tại Bảo tàng cũng như cuộc sống tại Việt Nam. Đó thực sự là những trải nghiệm quý giá giúp các bạn học sinh hiểu thêm về lĩnh vực hợp tác quốc tế.
 
      Sau buổi trò chuyện thân tình, các bạn học sinh tiếp tục hào hứng tham gia chuyến tham quan bảo tàng. Ba chủ đề trong hệ thống trưng bày cố định đã dẫn dắt từng thành viên đoàn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Đó là sự sẻ chia về những công việc mà người phụ nữ phải hàng ngày chăm lo cho cuộc sống gia đình; là sự cảm phục về tinh thần và ý chí đấu tranh kiên cường của biết bao tấm gương phụ nữ trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ; là sự tài năng và khéo léo của những đôi bàn tay làm nên diện mạo thời trang Việt Nam. Kết thúc gần một giờ tham quan Bảo tàng, mỗi thành viên đoàn đến từ đất nước mặt trời mọc đã phần nào phác thảo được bức tranh về vai trò và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong sự so sánh đối chiếu sinh động với những người bà, người mẹ thân thương của mình tại đất nước Nhật Bản xa xôi.
 
 
Đoàn học sinh Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng
      
      Chuyến tham quan tìm hiểu tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực sự đã để lại nhiều cảm xúc cho đoàn học sinh Nhật Bản. Hoạt động này thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Các tin khác