Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chào đón các "sứ giả" du lịch

      80 thành viên mới của Câu lạc bộ Hanoi Free Tour Guide đã có buổi tham quan đặc biệt để tìm hiểu thông tin sâu về hệ thống trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 
 
      Các thành viên của Hanoi Free Tour Guide - câu lạc bộ hướng dẫn khách miễn phí tại Hà Nội chủ yếu là các bạn sinh viên các trường đại học mong muốn nâng cao kiến thức và ngoại ngữ, tình nguyện hướng dẫn các du khách nước ngoài khi họ đến Hà Nội. Việc đào tạo thành viên mới được Câu lạc bộ tổ chức thường xuyên bằng cách tìm hiểu thông tin tại chính những điểm tham quan luôn được các bạn quan tâm như một sự đảm bảo tạo nên sự chuyên nghiệp. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là một trong những điểm tham quan hàng đầu được khách lựa chọn. 
 
      Cán bộ thuyết minh của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã giúp các thành viên mới của Câu lạc bộ tìm hiểu sâu thông tin về hệ thống trưng bày với 3 nội dung chính: Phụ nữ trong Gia đình, Phụ nữ trong Lịch sử Thời trang nữ, cùng với những trưng bày, triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng. Thông qua buổi hướng dẫn, các thành viên mới sẽ nắm được nội dung và kiến thức chính để chuyển tải thông tin đến du khách qua các ngôn ngữ khác nhau mà khách yêu cầu.
 
      Đây là lần thứ 3 trong hai năm liên tiếp Câu lạc bộ đưa thành viên mới đến để được hướng dẫn tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Các bạn chính là những “sứ giả” du lịch, một kênh truyền thông hiệu quả được đông đảo du khách quốc tế đón nhận và yêu mến.
 
 
 
      “Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là một địa điểm khách du lịch rất quan tâm và hay tìm đến, nên việc tổ chức cho các thành viên mới tìm hiểu về Bảo tàng là rất cần thiết với chúng em. Cảm ơn các anh chị ở Bảo tàng đã giúp chúng em những buổi hướng dẫn sâu để chúng em có thể chuyển tải những giá trị văn hóa cũng như lịch sử của Việt Nam đến khách du lịch quốc tế.” - bạn Nhã, phó chủ tịch của Câu lạc bộ trao đổi.
 
      Bên cạnh việc trao đổi thông tin để các bạn trở thành cầu nối đưa khách du lịch đến với Bảo tàng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn mong muốn đây chính là một cách để các bạn sinh viên - giới trẻ hôm nay có thể hiểu nhiều hơn đến những giá trị văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Bạn Linh, thành viên của CLB chia sẻ sau buổi tham quan "Bảo tàng Phụ nữ là một câu chuyện xúc động, xúc động hơn tất cả những sách vở em đã được đọc, được học".
 
      Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam luôn hy vọng trở thành điểm đến yêu thích của tất cả mọi người.

Các tin khác