“Mẹ ơi, sao lại có em bé trong bụng mẹ”

      “Mẹ ơi, sao lại có em bé trong bụng mẹ” - Thắc mắc của nhiều em nhỏ đã được giải đáp trong buổi sinh hoạt tìm hiểu về quá trình mang thai của phụ nữ diễn ra tại Phòng khám phá của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Buổi sinh hoạt diễn ra rất sôi nổi, tạo nhiều hứng thú cho gần 50 các bạn nhỏ và bố mẹ đến từ câu lạc bộ Đọc sách cùng con.
 
      Không lý thuyết, không khó hiểu. Cùng chơi, cùng trải nghiệm - đó là những khám phá thú vị dành cho các em và bố mẹ. Từ việc tìm hiểu làm thế nào để có em bé trong bụng mẹ, đến việc em bé lớn lên trong bụng mẹ như thế nào…, tất cả đều được thể hiện bằng những bức tranh ngộ nghĩnh, bằng những hình ảnh hoạt hình dễ thương. Qua đó, các bạn nhỏ hiểu được về những khái niệm khoa học và ý nghĩa của nó như: tinh trùng là của bố, trứng là của mẹ; khi trứng và tinh trùng gặp nhau mới tạo ra được em bé; tử cung là nơi em bé lớn lên chứ không phải là trong bụng hay trong dạ dày mẹ… Bé Minh Hiếu (11 tuổi) thấy thích thú: “Buổi sinh hoạt hôm nay con rất thích, con hiểu được nhiều điều khi mẹ mang thai con. Con sẽ yêu mẹ nhiều hơn ạ”.

  
 Các bạn nhỏ hào hứng xung phong trả lời các câu hỏi
 
      Bên cạnh những câu chuyện, trò chơi dành cho các bạn nhỏ, các ông bố cũng có được những trải nghiệm ấn tượng trong buổi sinh hoạt. Đó là khi các ông bố được mời lên đeo thử bụng bầu giả nặng khoảng 10kg. Như một bà bầu, các anh phải đi lại, đứng lên, ngồi xuống, nằm xoay trái xoay phải và các anh phải rất vất vả mới xử lý được với “cái thai trước bụng”.
 
 
Trải nghiệm thử bụng bầu giả của các ông bố
 
      Anh Nguyễn Ngọc Tú (34 tuổi) chia sẻ: “Tôi đeo bụng bầu giả vào mà cứ thấy mình như lao về phía trước, và thực sự khó khăn khi phải đi đứng, nằm ngồi. Không dễ chút nào”. Anh Trần Quốc Trung (35 tuổi) sau khi chật vật thực hiện các yêu cầu, anh đã lặng đi 1 lúc và hướng về người vợ đang ngồi phía trước: “Thực sự cảm ơn vợ. Bây giờ anh mới hiểu được vợ đã vất vả như thế nào suốt 9 tháng 10 ngày mang thai 2 đứa con của chúng ta. Cảm ơn vợ”. Tất cả các em nhỏ và phụ huynh trong buổi sinh hoạt đều vỡ òa cùng với cảm xúc của anh Trung.
 
      Sau hoạt động tại phòng khám phá, các bạn trẻ còn cùng bố mẹ tham quan nội dung “Sinh đẻ” tại hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để cùng tìm hiểu thêm các kiến thức văn hóa dân gian trong quá trình mang thai và sinh nở của phụ nữ các dân tộc.
 
      Kết thúc buổi sinh hoạt, nhiều bố mẹ quan tâm và thích thú với các hoạt động tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và đều chia sẻ: sẽ quay lại.

Các tin khác