"Sống thế nào để thấy mình có ích"

Nhân kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chi đoàn thanh niên Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam phối hợp với phòng Truyền thông - Giáo dục tổ chức buổi giao lưu với  nhà văn, dịch giả Nguyễn Bích Lan với chủ đề “Sống thế nào để thấy mình có ích”.

Thông điệp mà buổi giao lưu đã mang tới cho các bạn trẻ là hãy sống có lý tưởng, dám thực hiện những ước mơ của mình, và đừng bao giờ gục ngã trước những thách thức trong cuộc sống.

Buổi giao lưu đã thu hút sự tham gia không chỉ của đông đảo các bạn trẻ mà còn có sự tham gia của các đoàn viên thanh niên của TW Hội LHPN Việt Nam, những người lớn tuổi, đặc biệt còn có người nước ngoài đã biết và ngượng mộ chị, và những người đồng cảnh ngộ với chị. Tại buổi giao lưu, Nguyễn Bích Lan đã cố gắng hết sức mình để truyền nhiệt huyết cho tất cả người nghe dù cách đây vài ngày chị bị ốm nặng. Buổi giao lưu được diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp, đã có rất nhiều điều được chia sẻ, có rất nhiều giọt nước mắt lăn trên khóe mi, có rất nhiều luyến tiếc khi chương trình kết thúc. Bằng sự cố gắng hết mình, chị Lan đã mang tới cho người nghe câu chuyện cuộc đời chị, những bài học được chị rút ra từ trong gian khổ, gây xúc động mạnh cho người nghe. Câu chuyện về một cô gái 37 tuổi chỉ nặng hơn 30kg, đi lại khó khăn đã khiến nhiều người ngỡ ngàng về nghị lực của chị. Buổi nói chuyện tưởng chừng như không có hồi kết khi khán giả ai cũng muốn được chia sẻ, được trò chuyện, hay đơn giản chỉ để nói một câu “Cảm ơn chị”.

Có thể nói buổi giao lưu “Sống thế nào để thấy mình có ích” đã giúp những người xa lạ cùng chung một nhịp đập trái tim bởi sau đây họ đã biết về nghị lực sống, biết trân trọng những gì mình đang có và sẽ nỗ lực không ngừng để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.